Phong thủy khi mua căn hộ chung cư

5 QUY TẮC VÀNG VỀ PHONG THỦY KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

Quy tắc 1: Đặc điểm và năng lượng của tòa nhà 

  • Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng đến năng lượng của căn hộ nằm trong đó. Vì bạn không kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên cần lựa chọn sáng suốt. Tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện luôn luôn là lựa chọn khôn ngoan nhất.
  • Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt.
  • Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Quy tắc 2: Hướng của căn hộ chung cư

  • Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.
  • Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.
  • Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Quy tắc 3: Vị trí và số tầng của căn hộ

  • Tùy thuộc vào quan điểm và ý thích của mỗi gia chủ sẽ chọ căn hộ tầng cao hay tầng thấp nhưng dù ở tầng cao hay thấp thì cũng đều có nhưng ưu điểm hay nhược điểm riêng.
  • Ưu điểm và nhược điểm của căn hộ tầng cao

          √ Ưu điểm: Hiện các căn hộ tầng cao đang được nhiều người thích đặc biệt là giới trẻ, hay những người tuổi trung niên                   yêu thích sự tự do và phóng khoáng, bởi càng lên cao thì tầm nhìn ra bên ngoài càng thoáng và đẹp. Đặc biệt đối với                   những căn hộ thuộc phân khúc chung cư cao cấp thì những không gian trên cùng của tòa nhà rất đáng để  quan tâm.                   Đó thường là những căn hộ Penhosue, thông tầng rất đẹp và rộn rãi. Bên cạnh đó ở những tầng cao, không khí sẽ rất                 trong lành, không gian cực kì yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao nên sẽ hạn chế một cách tối da                 các bệnh về đường hô hấp.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm thì căn hộ tầng cao cũng có những nhược điểm nhất định đó chính là vào mùa mưa bão, các căn hộ tầng cao thường gió rất mạnh, đặc biệt nếu hệ cửa không tốt sẽ gây nguy hiểm cho thành viên trong gia đình. Vào mùa hè, các tầng cao thường nóng hơn do không được che chắn nắng

  • Ưu và nhược điểm của căn hộ tầng thấp:

√ Ưu điểm: Đối với những căn hộ tầng thấp ai cũng dễ dàng nhận thấy là thời gian di chuyển lên xuống thang máy ngắn hơn khiến việc thoastr hiểm trở nên dễ dàng và nhanh hơn khi gặp sự cố, bên cạnh đó những căn hộ tầng thấp sẽ không phải hứng chịu những cái nắng nóng gay gắt như ở tầng cao,

√ Nhược điểm: Tuy nhiên ở tầng thấp cũng có những hạn chế nhất định như tầm view hạn chế, nhiều tiếng ồn và khối bụi nhiều hơn, đặc biệt là các tòa có kèm trung tâm thương mại, thfi các tầng dưới sẽ bị ảnh hưỡng bởi khói mùi của các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn của các khu vui chơi.

Quy tắc 4: Hướng cửa và ban công

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *